Khi chúng ta càng lớn tuổi thì lượng NAD+ trong cơ thể ngày càng suy giảm. Từ đó, sự thiếu hụt NAD+ gây ra một loại các tình trạng tiêu cực như: Khó ngủ, rối loạn giấc ngủ, luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, suy giảm trí nhớ, lão hóa, tổn thương DNA. Truyền năng lượng NAD+ cho cơ thể là liệu pháp mới giúp bổ sung NAD+, cải thiện các khiếm khuyết chức năng do ảnh hưởng bởi tuổi tác, chống lại nhiều bệnh lão hóa. trong đó có bệnh thoái hóa thần kinh. Hãy cùng Wakami Ginza tìm hiểu về liệu pháp truyền năng lượng NAD+ nhé!

NAD+ là gì?

Phân tử NAD+ viết tắt của Nicotinamide Adenine DinuCleotide trong Tiếng Anh. Là một chất vận chuyển electron cơ bản trong quá trình hô hấp, chuyển hóa và tạo năng lượng ở tế bào. 

Bên cạnh đó, NAD+ không chỉ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho cơ thể mà còn làm nhiệm vụ của một enzyme sửa chữa DNA, quá trình trao đổi chất và điều hòa nhịp sinh học của tế bào. Không có phân tử NAD+ và các phân tử liên quan của nó thì sự sống sẽ không tồn tại.

Truyền năng lượng NAD+ là gì
Truyền năng lượng NAD+ là gì

Có thể thấy NAD+ xuất hiện tự nhiên trong mọi tế bào của cơ thể giúp đảm bảo chức năng của các gen hoạt động đúng chức năng, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và  bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật cũng như lão hóa diễn ra.

NAD+ được các nhà khoa học đánh giá là một trong những phân tử quan trọng nhất trong cơ thể. Tuy nhiên, nồng độ NAD+ trong cơ thể lại giảm dần theo tuổi tác của con người. Ở độ  tuổi trung niên, lượng NAD+ đã giảm còn một nửa so với khi còn trẻ trung và khi đến độ tuổi 80 thì NAD+ chỉ còn khá ít dao động từ 1% – 10%. Đây cũng là nguyên dẫn đến sự lão hóa ở con người.

Các nguyên nhân gây suy giảm NAD+?

Một số nguyên nhân gây suy giảm NAD+ trong cơ thể:

 • Tuổi tác: Độ tuổi càng lớn thì quá trình phá hủy diễn ra nhanh hơn. Quá trình phá hủy DNA xảy ra kích hoạt enzyme PARP hoạt động, enzyme này sẽ giải phóng NAD+ trong quá trình sửa chữa DNA. Điều này làm cho NAD+ trong cơ thể suy giảm và thiếu hụt.
 • Các enzyme trong hệ miễn dịch cũng tiêu thụ NAD+: Hệ thống miễn dịch càng năng động thì NAD+ càng bị tiêu hao. Số lượng enzyme trong hệ miễn dịch sẽ tăng lên khi tuổi tác tăng, đồng nghĩa NAD+ sẽ giảm mạnh.
 • Enzyme Sirtuin cũng gây tiêu hao NAD+: Sirtuin có chức năng duy trì sự ổn định của các nhiễm sắc thể (cụ thể là hạn chế sự bào mòn telomere), đồng thời sửa chữa ADN. Khi tuổi tác tăng cao, ADN bị phá hủy và các nhiễm sắc thể càng bất ổn thì sirtuin sẽ tiêu thụ nhiều NAD+ hơn.
 • Tia UV: Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cũng làm giảm lượng NAD+, bởi vì cơ thể dùng NAD+ để sửa chữa những tế bào tổn thương do tiếp xúc với tia UV.

Lợi ích của liệu pháp truyền năng lương NAD+

NAD+ là một trong những phân tử quan trọng thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể. Chính vì vậy, việc truyền năng lượng NAD+ cũng đem đến nhiều lợi ích vượt trội, cụ thể như:

 • Tăng năng lượng, ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi, thiếu tập trung
 • Phục hồi các chức năng cơ và hiệu suất vận động thể thao.
 • Cải thiện trao đổi chất, giúp nuôi dưỡng tế bào và giảm cân.
 • Giúp não bộ và hệ thống thần kinh khỏe mạnh, giúp tinh thần minh mẫn, tâm trạng tốt.
 • Cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung.
 • Ngăn chặn quá trình lão hóa, trẻ hóa 10 tuổi sinh hoạt do NAD+ làm chậm quá trình chia cắt tế bào

Ngoài ra, sự suy giảm NAD+ làm tăng tổn thương DNA, làm rối loạn ty thể cũng như một số chức năng khác. Từ đó, gây ra một loạt các bệnh liên quan đến tuổi tác như các bệnh thoái hóa thần kinh, thoái hóa chức năng gan, thận, thoái hóa khớp, rối loạn chuyển hóa và trao đổi chất, ung thư,… Khi được truyền năng lượng định kỳ, lượng NAD+ được bổ sung và phục hồi giúp bảo vệ và cải thiện ty thể, kéo dài telomere hơn.

Đối tượng nên cần truyền NAD+

Phương pháp phục hồi NAD+  phù hợp với hầu hết người trưởng thành có dấu hiệu thiếu hụt NAD+ như:

 • Người thiếu sức sống, hay mệt mỏi, giảm năng lượng.
 • Người thường xuyên stress, rối loạn giấc ngủ hay ngủ không ngon giấc.
 • Những người làm việc sử dụng trí não nhiều, suy nghĩ nhiều.
 • Những người xuất hiện dấu hiệu lão hóa, muốn trẻ hóa da, làm đẹp.
 • Những người lớn tuổi, thiếu hụt NAD+ trầm trọng, cần bổ sung.
 • Người sau khi ôm, chấn thương.
 • Phụ nữ sau sinh.

Truyền NAD+ có đắt không và nên làm bao lâu 1 lần?

Wakami Ginza sử dụng NAD+ được sản xuất từ công nghệ Nhật Bản, do đó sản phẩm có chất lượng cao và an toàn, lành tính với mọi cơ thể. Bên cạnh đó, chi phí cho mỗi lần truyền năng lượng NAD+ tại Wakami Ginza có giá cạnh tranh nhất thị trường làm đẹp hiện tại, cùng với chương trình ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại Wakami. Nhờ đó mà giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho khách hàng.

Để thấy được công dụng và hiệu quả rõ rệt nhất, các bác sĩ của chúng tôi khuyến nghị nên truyền định kỳ (1 tuần 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần) để nhịp sinh học cơ thể được làm quen. Từ đó duy trì hiệu quả của phương pháp này và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

 

Để tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ truyền năng lượng NAD+ tại Wakami Ginza Clinic, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 090 855 09 40 để tư vấn hoặc đăng ký đặt lịch thăm khám. Hy vọng qua bài viết mày, mọi người cũng đã hiểu truyền năng lượng NAD+ là gì cũng như lợi ích mà liệu trình này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *